Làm thế nào để chọn vải may đồng phục áo khoác phù hợp

29 Tháng Mười, 2019 | 8:36 Chiều
  Áo khoác là trang phục không thể thiếu vào mùa đông, giúp chúng ta giữ ấm cơ thể, bảo vệ làn da khỏi những khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, vào mùa đông nhiều công ty chọn may đồng phục áo khoác cho nhân viên, vừa hữu dụng lại giúp quảng bá thương […]

 

Áo khoác là trang phục không thể thiếu vào mùa đông, giúp chúng ta giữ ấm cơ thể, bảo vệ làn da khỏi những khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, vào mùa đông nhiều công ty chọn may đồng phục áo khoác cho nhân viên, vừa hữu dụng lại giúp quảng bá thương hiệu công ty.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu áo khoác đồng phục, bạn muốn may đồng phục áo khoác loại nào, cùng tìm hiểu nhé!

Đồng phục áo khoác gió

Đồng phục áo khoác gió là những chiếc áo mỏng, thường không thấm nước, đủ để che chắn và giữ ấm cơ thể, có giá thành rẻ nên được dùng làm áo khoác đồng phục.

Chất liệu tạo nên áo khoác gió là những chất liệu nhẹ, làm từ sợi tổng hợp, dễ sản xuất và ít thấm nước. Có 4 chất liệu chính thường được sử dụng vì chúng mang những đặc tính phù hợp, là:

+Nylon: là chất liệu lâu đời nhất, Ưu điểm là chống thấm nước, chống gió nên bạn không cần sợ những bất ngờ ập đến của mưa, gió, giá thành lại rẻ. Nhược điểm là vì đặc tính của các phân tử trong sợi tổng hợp nylon nên chất liệu này gây ra nhiều tiếng động sột soạt khi bạn có các chuyển động mạnh, gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, ngày nay, người ta ít chọn lựa nylon hơn các chất liệu khác được kể sau đây.

+Micro polyeste: khắc phục được nhược điểm lớn nhất của nylon là ít gây ra tiếng động sột soạt khi cử động mạnh. Ngoài ra, Mirco polyeste còn có khả năng chống thấm tốt, thoáng mát và mỏng nhẹ, phù hợp với thời tiết nắng nóng ở Việt Nam. Nhược điểm không liên quan đến chất liệu của loại vải này là không được bán lẻ phổ biến, mà phải đặt hàng với số lượng lớn từ các nhà sản xuất.

+Polyeste: Nặng hơn vải Micro polyester chút ít, loại vải này cũng có những ưu điểm của Mirco polyester, cũng phù hợp với nhiều loại môi trường, linh hoạt và dễ sử dụng cho nhiều trường hợp. Giá thành cũng rẻ nên đây là loại vải hay được mọi người tin tưởng và chọn lựa.

+Tricot: nặng hơn cả Micro polyester và polyester, bề mặt vải bóng, chất vải mềm. Vì vải dày và nặng nên tricot có khả năng chống gió và chống nắng tốt, độ bền lại cao hơn. Tuy vậy, vì đặc tính đó mà Tricot thích hợp với những nơi có thời tiết tương đối lạnh hơn là những nơi thường xuyên nóng nắng như Sài Gòn.

Đồng phục áo khoác lạnh

Chất liệu phổ biến và thích hợp để may đồng phục áo khoác lạnh là vải nỉ. Vì đặc tính tương đối dày, bề mặt được phủ lớp lông ngắn, nhẹ, mềm, mượt, khi sờ vào có cảm giác dễ chịu, ấm áp. Vải này thấm hút, bảo vệ cơ thể người mặc tốt.

Do đó, vải nỉ thường được ứng dụng làm áo khoác lạnh, những chiếc áo được sử dụng thời tiết xấp xỉ 20 độ C. Nhưng không thường sử dụng trong công nghệ may đồng phục áo khoác ở Việt Nam, vì chất liệu dày dễ gây nóng và khó chịu cho người sử dụng.

Đó là những chất liệu vải được lựa chọn may đồng phục áo khoác theo nhu cầu, bạn có thể chọn lựa một loại vải để may áo khoác đồng phục cho nhân viên trong công ty mình.